Doanh nhân, Diễn viên Lý Nhã Kỳ (Người sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư - Thương mại - Dịch Vụ - Xây dựng LYNK )

 

III.    Lý Nhã Kỳ - nhà hoạt động từ thiện.

1)    "Đại sứ nụ cười" tại Việt Nam của tổ chức Operation Smile

Ngày 1/7/2009 Lý Nhã Kỳ được tổ chức Operation Smile mời trở thành đại diện tại Việt Nam để kêu gọi mọi người chung tay cứu giúp các trẻ em kém may mắn, bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Với tư cách là nữ doanh nhân và diễn viên điện ảnh, cô sẽ tham gia nhiều chương trình từ thiện, các hoạt động kêu gọi tấm lòng nhân ái của các tập thể và cá nhân ở mọi miền đất nước. Ngoài ra, đích thân người đẹp cũng đến thăm hỏi, vui chơi với các bé, theo các em vào tận phòng mổ để củng hộ tinh thần cho các bé tận phòng mổ.

Năm nay là năm thứ 20 hoạt động của tổ chức Operation Smile tại Việt Nam.Từ 1989, tổ chức từ thiện phi chính phủ của Mỹ đã phẫu thuật miễn phí hơn 13.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng mặt. Nhiều ngôi sao thế giới cũng từng cộng tác với tổ chức này trong vai trò đại sứ như: danh ca Mariah Carey, Jessica Simpson, diễn viên Thành Long, tỷ phú Donald Trump Jr...

 

Nhã Kỳ đích thân vào tận phòng mổ để ủng hộ tinh thần các bé.

 

Lý Nhã Kỳ đến thăm các em bé bị dị tật hở hàm ếch

Ngày 25/09/2011 Lý Nhã Kỳ được mời tham dự chương trình gây quỹ từ thiện của nam diễn viên quốc tế Thành Long, tại đây cô đã có dịp giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam đặc biệt lả du lịch Việt Nam đến những nghệ sỹ quốc tế và các doanh nhân lớn trên thế giới.

 

Lý Nhã Kỳ tại buổi tiệc gây Quỹ từ thiện của ngôi sao Hollywood Thành Long

 

 Lý Nhã Kỳ (ở giữa) cùng Thành Long (bên trái) trong ca phẫu thuật từ thiện

 2)  Chủ tịch quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hok Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Sheen Hok thế giới

Ngày 15/5/2010 Trên cương vị là Chủ tịch quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hok Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Sheen Hok thế giới Lý Nhã Kỳ đã tiến hành mổ mắt miễn phí cho các em nhỏ bị các triệu chứng về mắt như: lác, sụp mí, đục thủy tinh thể trong cả nước.

 

Nhã Kỳ - Chủ tịch quỹ Sheen Hok Việt Nam trong ngày ra mắt quỹ

 

Lý Nhã Kỳ còn tài trợ toàn bộ chi phí khám và chữa mắt cho các em nhỏ khiếm thị

  

 Lý Nhã Kỳ đến thăm và tài trợ lương thực cho các em nhỏ bị chất độc màu da cam, hoàn cảnh khó khăn tại làng trẻ em khuyết tật Hòa Binh

 Lý Nhã Kỳ - Phó chủ tịch Sheenhok tài trợ và trao tặng 200 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi ở Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam – Việt Nam.

 

Lý Nhã Kỳ cùng em trai tổng thống Barack Obama - Mark Obama Ndesandjo khi cả 2 cùng là khách mời Lễ trao giải từ thiện của Liên đoàn báo chí Trung Quốc, diễn ra vào giữa tháng 12/2009 tại Bắc Kinh.

 

 Năm 2010, Lý Nhã Kỳ là cá nhân trẻ nhất nhận cúp vàng “Vì sự nghiệp phát triển cộng đồng” lần thứ 5 tại Việt Nam

3)  Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Y tế - Giáo dục Việt Nam

Với vai trò nhà sáng lập Quỹ Hỗ trợ Phát triển Y tế - Giáo dục Việt Nam, Lý Nhã Kỳ đã đứng ra tài trợ chính cho rất nhiều các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người kém may mắn, như phẫu thuật dị tật hở hàm ếch cho các em nhỏ, khám và chữa mắt cho trẻ em khiếm thị, xây nhà tình thương, xây cầu, xây trường học, tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo...

Trong 2 ngày 24 và 25/02/2012, Lý Nhã Kỳ đã đi thăm và trao tặng 200 suất quà cho người dân huyện Buôn Đôn và Jun nằm gần biên giới Việt Nam - Campuchia - một trong những hộ nghèo dân tộc ít người ở tỉnh Đăk Lăk. Lý Nhã Kỳ cho biết, đây cũng là một trong những hoạt động của quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam do cô giữ cương vị Phó Chủ tịch

 

Ngày 17/11/2012, Lý Nhã Kỳ - Người sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển Y tế - Giáo dục Việt Nam đã đến Thị Trấn Đồng Phú, huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam để trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học của một trong những huyện nghèo nhất Quảng Nam. 

 

Ngày 17/7/2013,Người sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển Y tế - Giáo dục Việt Nam, diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có mặt trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh chung tay xây dựng nông thôn mới”, Lý Nhã Kỳ đã trao tặng 1 tỷ đồng cho chương trình nhằm hỗ trợ giúp đỡ thực hiện các chương trình xóa đói, giảm nghèo, tri ân gia đình chính sách, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển văn hóa, xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

Tháng 09/2013 Chủ tịch Quỹ phát triển y tế giáo dục Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã có chuyến công du sang đất nước Dubai gặp gỡ lãnh đạo các trường Đại học ở Trung Đông. Mục đích của chuyến giao lưu, gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo của các trường Đại học thuộc hệ thống các trường Đại học Kỹ thuật công nghệ của Trung Đông của Lý Nhã Kỳ là mong muốn mở rộng hợp tác, quan hệ quốc tế với Quỹ phát triển Y tế, giáo dục Việt Nam.

 Image result for ly nha ky dai hoc dubai
 
Lý Nhã Kỳ thanh lịch đi tham quan trường Đại học ở Dubai 9

Lý Nhã Kỳ được ban lãnh đạo trường Đại học Dubai đón tiếp rất nồng hậu (Trong hình: Ngài Sultan Karmostaji giám đốc trường Abu Dhabi, Tiến sĩ Kamali - phó hiệu trưởng của trường, Giám đốc marketing - ông Mohamad Bkaik)

  

Ngày 22/10/2013 Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã tổ chức buổi khám chữa bệnh miễn phí cho 500 bệnh nhân ở Bà Rịa, Vũng Tàu - quê hương cô huyện Xuyên Mộc - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khi đến đây cô cảm thấy đau lòng khi có những bệnh nhân già chia sẻ rằng cả đời họ không dám đi khám bệnh vì sợ tốn tiền.Cô cũng mong muốn chương trình khám chữa bệnh miễn phí của mình sẽ tiếp tục đi tới những mảnh đất còn nghèo khó, nơi người dân ít có cơ hội được khám chữa bệnh định kỳ.

 

 

Ngày 18/12/2013 Lý Nhã Kỳ có chuyến đi tới Nghĩa trang Rừng Sác, nơi yên nghỉ của cha cô và những chiến sĩ đã ngã xuống năm xưa thời chiến tranh khốc liệt. Lý Nhã Kỳ tiết lộ, có một sự trùng hợp kỳ lạ khi mà ngày 22/12 là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và cũng là ngày sinh ba của cô, Liệt sĩ Trần Ngọc Lý (22/12/1952). Nhân dịp này Lý Nhã Kỳ cũng tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt tưởng nhớ những người lính trên chiến trường rừng Sác. Cô đã tặng 6 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình Liệt sĩ để động viên họ. Lý Nhã Kỳ cũng đã nhận bảng vàng ghi nhận đóng góp của cô với sự ủng hộ cho chương trình tri ân.

 

 

Ngày 21/4/2014 Lý Nhã Kỳ , người sáng lập và là Chủ tịch Quỹ phát triển y tế giáo dục Việt Nam, đã có mặt tại tỉnh Tiền Giang để tài trợ và thực hiện chương trình “Hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 300 bệnh nhân tại tỉnh Tiền Giang”.Chương trình do Quỹ y tế giáo dục Việt Nam hợp tác với Sở y tế Tiền Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang tổ chức. Ngay sau lễ ký kết, Lý Nhã Kỳ cùng các khách mời, nhà tài trợ đã tới trạm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), bệnh viện Mắt tỉnh Tiền Giang để thăm khám và trực tiếp theo dõi 5 ca mổ đục thủy tinh thể đầu tiên của dự án. Lý Nhã Kỳ khoác áo xanh tới từng giường bệnh của bệnh nhân động viên, chia sẻ với họ trước ca mổ.Nhìn niềm hạnh phúc của những người bệnh có gia cảnh khó khăn được mổ mắt, Lý Nhã Kỳ rưng rưng xúc động. Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô biết những gì cô làm được hôm nay tuy không phải là điều gì quá to lớn, nhưng nhìn hạnh phúc mà người dân được hưởng, cô cảm thấy cuộc sống của mình tốt đẹp, có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Ngày 24/5/2014 Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã mang ra 4 món đồ hàng hiệu mà mình yêu thích để làm vật phẩm đấu giá cho quỹ chung sức vì biển Đông.

Image result for ly nha ky gay quy ung ho bien dong

 Cô mặc chiếc áo in hình cờ Tổ quốc và rất nhiệt tình cổ động các doanh nhân đấu giá lên cao. Tổng số tiền thu được từ buổi đấu giá là 12.800 USD (hơn 270 triệu đồng) sẽ được Lý Nhã Kỳ gửi đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngoài biển đảo. 

Image result for ly nha ky gay quy ung ho bien dong

Các sản phẩm đấu giá của Lý Nhã Kỳ đều là các nhãn hiệu thời trang yêu thích của sao thế giới

Ngày 27/5/2014, Cựu Đại sứ du lịch - diễn viên Lý Nhã Kỳ đã tiếp tục ủng hộ thêm 50 triệu đồng cho chương trình “Chung tay góp sức bảo vệ biển Đông” báo Thanh Niên tổ chức.

 

Diện chiếc áo màu đỏ, in hình cờ đỏ sao vàng cùng với dòng chữ “Hướng về biển Đông” trước ngực mà báo Thanh Niên vừa dành tặng, Lý Nhã Kỳ như thay lời muốn nói tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo nước nhà.

Qua đợt ủng hộ lần này, Lý Nhã Kỳ bày tỏ được đồng hành với báo Thanh Niên trong các công việc dành cho cộng đồng, cho Tổ quốc, muốn chung tay vận động tặng tủ thuốc cho người dân ở đảo…

“Với tất cả tình yêu và lòng ngưỡng mộ của tất cả người dân đất liền, Kỳ xin gửi tới các anh cảnh sát biển, kiểm ngư, những ngư dân đang ngày đêm có mặt giữ gìn và khẳng định chủ quyền đất nước nơi đảo xa một lời chúc chân thành và ấm áp nhất. Chúc các anh mạnh khỏe bền gan quả cảm trước mọi thách thức, cả nước yêu thương và đặt niềm tin vào các anh. Tổ quốc là tất cả, là máu thịt của chúng ta”, Kỳ chia sẻ trong cuốn sổ ghi cảm tưởng hướng về biển Đông.

Lý Nhã Kì ủng hộ 50 triệu đồng cho biển đảo quê hương

Lý Nhã Kì ủng hộ 50 triệu đồng cho biển đảo quê hương  

Lý Nhã Kỳ ghi cảm tưởng trong cuốn sổ "Hướng về biển Đông" của báo Thanh Niên

 

Ngày 28/7/2014, Lý Nhã Kỳ phối hợp với UBND Thành Phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi lễ mít tinh, đạp xe tuần hành kêu gọi “Giảm thiểu bạo lực với trẻ em”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Phát triển Y tế Giáo dục Việt Nam (HEDF) do cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ làm chủ tịch phối hợp với nhiều địa phương trên toàn quốc thực hiện với thông điệp: “Nói không với bạo lực trẻ em”.

 

 

Ngày 7/9/2014, tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) Lý Nhã Kỳ Chủ tịch quỹ Hỗ Trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam (HEDF) đã tổ chức trao quà cho 400 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt nhằm mang lại cho các em một mùa Trung thu vui vẻ, ấm áp. Cô mong muốn các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt luôn có những mùa Trung thu vui tươi, ấm áp thông qua sự san sẻ của các mạnh thường quân trong cả nước.

 

 

Ngày 01/02/2015 Lý Nhã Kỳ Chủ tịch Quỹ Phát triển y tế giáo dục Việt Nam đã dành thời gian để đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng cho các gia đình nghèo cùng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Với mong ước mang thêm niềm vui và đầm ấm cho cái Tết của người dân nghèo và sang năm mới, nhiều em học sinh nghèo có xe đạp mới, sẽ không còn khệ nệ cắp cặp đi bộ đến trường.

 

 Image result for ly nha ky 200 phần quà Tết cho bệnh nhân ung bướu

Nhân dịp Tết Ất Mùi, ngày 6 tháng 2 năm 2015, Lý Nhã Kỳ Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát Triển Y Tế Giáo Dục Việt Nam đã tới thăm và trực tiếp trao 200 phần quà với tổng giá trị 120 triệu đồng tới những bệnh nhân có hoàn cảnh đang điều trị tại Bệnh Viện U Bướu tp HCM.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ: "Tết là thời khắc vô cùng quan trọng với mỗi mái ấm gia đình! Tôi luôn cảm thấy Tết của riêng mình ấm áp và hạnh phúc hơn rất nhiều khi có thể sẻ chia với những người còn khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, giúp các em nhỏ có một cái Tết trọn vẹn với tuổi thơ hơn. Chính vì vậy, dù công việc cuối năm bận rộn, lại chuẩn bị cho chuyến đi Pháp dài ngày nhưng tôi vẫn dành thời gian eo hẹp của mình để được san sẻ với các bệnh nhân không may mắn..." 

 

Image result for ly nha ky len buon don trao nha tinh nghia 

Image result for ly nha ky len buon don trao nha tinh nghia

Những ngày đầu tháng 11/2015, Lý Nhã Kỳ về Đắk Lắk làm từ thiện. Cô "đội nắng" đến thăm từng hộ gia đình nghèo của xã Cư Êbur và huyện Buôn Đôn.

Trong chuyến đi đó Cô đã trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chị H'Lăk Ksơr một hộ gia đình khó khăn có tới 8 thành viên. Chồng chị H'Lăk Ksơr mất sớm do bệnh hiểm nghèo, một mình chị bươn chải nuôi gia đình. Và trao nhà tình thương cho gia đình chị H Hiêm Adrong ở huyện Buôn Đôn. Chị không có nhà ở, sống vất vả chăm sóc cha già là thương binh, hay đau ốm. Nhân dịp này Lý Nhã Kỳ cũng trao nhiều phần quà cho bà con khó khăn nơi đây, giúp đỡ được những người bất hạnh cô cảm thấy lòng mình ấm áp hơn.

 Image result for ly nha ky xay truong hoc khao so

Đầu tháng 12, Lý Nhã Kỳ đã bay từ Tp Hồ Chí Minh ra Hà Nội và vượt gần 400 km lặn lội lên Cao Bằng để khánh thành trường mầm non do cô xây dựng cho trẻ nhỏ xã Khau Sớ, huyện Hà Quảng.

Khau Sớ là xã giáp biên giới Việt Nam- Trung Quốc, bà con dân tộc sống rải rác ở khắp các vùng núi rừng, đường đi lại vô cùng khó khăn, cheo leo, hiểm trở, đời sống của bà con cũng vất vả do không có đất canh tác nông nghiệp, giao thông không thuận lợi nên việc giao thương không dễ dàng, bà con cũng không có nghề nghiệp nào khác. Tuy đời sống còn nhiều khó khăn nhưng bà con rất chú trọng đến chuyện học hành của các em nhỏ, dù nhà rất xa đi tới trường phải vượt qua chặng đường sỏi đá, đèo dốc nhưng các gia đình vẫn cần mẫn đưa các em nhỏ đi học cái chữ mỗi ngày.

Cảm động với tinh thần học tập của các em nhỏ, chứng kiến việc các em mầm non Khau Sớ phải học ở một ngôi trường là căn nhà gỗ ghép tạm ở một sườn núi, rất thiếu thốn cơ sở vật chất, gió lùa tứ phía, nắng dội bốn bề, Lý Nhã Kỳ đã quyết định xây trường mới bằng khang trang cho các em nhỏ để khích lệ tinh thần học tập của các em và các gia đình bà con dân tộc tại đây.

Lý Nhã Kỳ giản dị, ấm áp trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang - Ảnh 7

Image result for ly nha ky trao nha tinh nghia hau giang

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Giải Phóng miền Nam (30/4), Lý Nhã Kỳ - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và phát triển y tế giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN văn phòng phía Nam và Uỷ ban mặt trận tổ quốc thị xã Long Mỹ (Hậu Giang), tổ chức khánh thành trao 2 căn nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại Long Mỹ (Hậu Giang).

Với dự án này, Lý Nhã Kỳ đã tài trợ 100 triệu đồng để xây 02 căn nhà và hỗ trợ xây 10 nhà vệ sinh cho 10 hộ gia đình chính sách khác.

Lý Nhã Kỳ cũng cảm thấy hạnh phúc, ấm áp hơn rất nhiều khi không chỉ giúp các gia đình có căn nhà mới khang trang, không còn lo nắng mưa, gíó bão, mà còn được chia sẻ, đồng cảm với họ trước những mất mát, tự hào cùng họ về sự quả cảm, anh dũng của người thân của mình đã hy sinh xương máu cho hoà bình, hạnh phúc ngày hôm nay. 

Cũng trong chuyến đi, Lý Nhã Kỳ cũng dành thời gian trò chuyện cùng những người bạn quốc tế làm công tác thiện nguyện đến thăm Long Mỹ dịp này qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN, về những vất vả mà người dân ở nơi đây. Cô cũng bày tỏ mong muốn họ sẽ cùng hỗ trợ, giúp đỡ người dân nhiều hơn để đời sống của người dân ngày một yên ấm hơn.

 

Image result for ly nha ky trung thu binh chanh

Image result for ly nha ky tu tay nau bun cho tre em

Ngày 11/9/2016 Quỹ Hỗ trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam do doanh nhân diễn viên Lý Nhã Kỳ sáng lập phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ em mồ côi TPHCM, UBND huyện Bình Chánh tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" các em nhỏ mồ cô, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh.

Lý Nhã Kỳ đã cùng các fans, những người hỗ trợ, thực hiện phần nấu bún bò cho 300 em nhỏ. Trong những giây phút bận rộn nấu nướng cô còn dành thời gian trò chuyện với các em nhỏ như một người bạn chứ không phải môt người nổi tiếng. Cũng vì hiểu các em nên Lý Nhã Kỳ đã “biến” thành trẻ nhỏ trong bộ đồ giản dị, trong cách chơi đùa, trò chuyện hết sức “xì tin”, các phần quà mà cô chuẩn bị cho các em cũng rất thấu hiểu sở thích của các em, đó là đủ bộ những gì trẻ nhỏ mong muốn có khi đi chơi trung thu, từ chiếc lồng đèn, bánh, sữa…

Với những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực, Lý Nhã Kỳ mong muốn các em được bù đắp phần nào để có thể một Tết thiếu nhi trọn vẹn. Suốt những năm qua, cùng với sự cố gắng của mình, Lý Nhã Kỳ và Qũy Hỗ trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam đã và sẽ tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện có tính nhân văn để mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

 ly-nha-ky-mac-gian-di-don-tuoi-moi-ben-tre-mo-coi-1

Ngày 18.7, cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam cùng các đối tác và fan hâm mộ đã có buổi giao lưu và tặng quà cho gần 200 trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình (Thủ Đức,TP.HCM).

Ngay khi nghe một người bạn kể về Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình, nơi nuôi nấng nhiều trẻ bị bỏ rơi, Lý Nhã Kỳ đã trăn trở rất nhiều. Dù lịch trình công việc dày đặc, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam đã tổ chức một buồi giao lưu và tặng quà để tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của các em nơi đây. Biết được tâm ý tốt đẹp đó, nhiều bạn bè và fan hâm mộ đã tình nguyện góp sức cùng nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia, trong đó có hai vị khách quý là Đại sứ nước Cộng hòa Haiti - ông Jean Lesly Benoit và nhà sản xuất phim nổi tiếng của Pháp - ông Charles Gillibert (phim Clouds of Sils Maria, The Oscar, Personal shopper...).

Cũng trong dịp sinh nhật người đẹp, fan hâm mộ đã bí mật tổ chức tiệc nhỏ cho thần tượng của mình ngay tại trung tâm này. Một bó hoa hồng tươi thắm cùng 4 chiếc bánh kem hợp thành “LYNK” (tên viết tắt của Lý Nhã Kỳ) là quà tặng mà fan dành cho cô khiến người đẹp vô cùng xúc động. Lý Nhã Kỳ càng bất ngờ hơn khi nhận được món quà là bức tranh được chính các bé mồ côi tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình thực hiện. Cô đã ôm một bé gái có trùng ngày sinh nhật với mình để chụp ảnh lưu niệm. “Có lẽ đây là một trong những sinh nhật ấm áp và đáng nhớ nhất của Kỳ”, nữ diễn viên cảm động.

Image result for ly nha ky tu thien khanh hoa

Image result for ly nha ky tu thien khanh hoa

Sau buổi công bố đầu tư bộ phim thứ hai cuối tháng 12/2017, Lý Nhã Kỳ lập tức bay đến Cam Ranh, Khánh Hòa làm từ thiện, hỗ trợ bà con vùng bão lũ.

Ê-kíp đã lặn lội phát 200 phần quà ở chùa An Dưỡng, 250 phần quà ở chùa Diên Thọ, 600 phần quà ở Tịnh xá Ngọc Hoà ở Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa… với hy vọng san sẻ những mất mát mà bà con đã gánh chịu trong đợt bão lũ vừa qua, đặc biệt là mùa Tết Nguyên đán sắp đến. Không chỉ trực tiếp trao phần quà và tiền mặt, Lý Nhã Kỳ còn trìu mến trò chuyện, thăm hỏi các cụ già, người nghèo, trực tiếp dìu các cụ lớn tuổi.

Thành công trong nhiều lĩnh vực, Lý Nhã Kỳ chưa bao giờ quên xuất thân cơ cực của mình. Mỗi khi thu xếp được thời gian cô đều thực hiện các chuyến thiện nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn. 

“Những gì tôi làm được tuy không phải là điều gì quá to tát, nhưng nhìn hạnh phúc mà người dân có được, tôi cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn”, nữ diễn viên chia sẻ.

 

TOP