Video clip
 • Trang chủ | TIN TỨC | Video clip
 • Ngắm 38 thiết kế của Alexis Mabille trong Lynk Show 2015
  Nov 14, 2015

   

  Bộ sưu tập của Alexis Mabille tại Lynk Fashion Show 2015

   Thời gian: 11-11-2015

  Địa điểm: TP. HCM

   Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giới mộ điệu thời trang Việt Nam lại có dịp thưởng thức thêm một bộ sưu tập couture nguyên bản đến từ kinh đô Paris. Đó là những thiết kế của nhà couture Alexis Mabille. Vốn chỉ dự định trình diễn bộ sưu tập Couture Thu Đông 2015 với 20 thiết kế, nhưng Lý Nhã Kỳ đã thành công thuyết phục được Alexis Mabille mang về Việt Nam thêm 18 mẫu thiết kế từ các bộ sưu tập couture khác của ông. Năm nay là năm Alexis Mabille đánh dấu kỷ niệm tròn 10 năm trở thành một couturier, nên bộ sưu tập tổng hợp lần này cũng xem như cho khán giả nhìn lại một chặng đường phát triển của ông trong thế giới haute couture qua từng mùa.

   Một sự trùng hợp tình cờ là hai người mẫu mở màn và kết lại show diễn đều là thí sinh của Vietnam’s Next Top Model năm nay. Kim Phương mở đầu trong một thiết kế couture Thu Đông 2015 với điểm nhấn nơ “khổng lồ” đã gắn liền với tên tuổi của Alexis Mabille, như một cách ông tự giới thiệu bản thân với khán giả Việt. Tiếp theo là những thiết kế trên nền các chất liệu ren, lông vũ, taffeta với chi tiết thêu chỉ metallic, kết hạt pha lê, trân châu, tua rua cùng những biến tấu điệu đà trong phom dáng. Dù các mẫu này không thuộc cùng bộ sưu tập nhưng Alexis Mabille đã khéo léo sắp xếp trình tự theo tông màu chuyển từ nhạt đến đậm, từ trung tính đến nổi bật. Bạn sẽ có dịp nhìn thấy chiếc đầm một vai thắt nơ thêu bằng ren chỉ kim tuyến màu xanh xám bạc từ bộ sưu tập Couture Thu Đông 2012, chiếc áo lông vũ phối ren lưới trắng muốt của bộ sưu tập Couture Thu Đông 2013, hay bộ đầm ren tay nối liền mà Lý Nhã Kỳ từng mặc phiên bản màu đỏ trên thảm đỏ Cannes năm nay từ bộ sưu tập Couture Thu Đông 2014. Cứ thế, những người yêu thời trang như được lần giở từng chương trong lịch sử 10 năm của Alexis Mabille tại Paris, cơ hội mà không phải lúc nào cũng có được.

   Nói riêng về những thiết kế Thu Đông 2015, đây là bộ sưu tập nhà thiết kế đặc biệt dành tặng cho các nàng thơ của ông, biến những mối quan hệ thân thiết thành những thiết kế đậm tính cá nhân, những trang phục “đo ni đóng giày” cho từng khách hàng VIP như ý nghĩa thuần nhất của haute couture. Chân dung những người phụ nữ mà Alexis yêu quý hiện lên qua từng thiết kế, như chiếc đầm corset bằng lụa satin màu xanh ngọc bích với vòng khăn choàng thêu thả dài phía sau, được tạo hình với nàng thơ Dita Von Teese trong tâm tưởng. Hay bộ đầm sơ-mi trắng đen mà Lê Thúy mặc là sự trân trọng dành cho ngôi sao gạo cội 84 tuổi người Pháp Leslie Caron.

   Cô gái cao kều Hồng Xuân có vẻ như rất được lòng các nhà couture Pháp. Sau Julien Fournié, Alexis Mabille cũng chọn cô làm vedette kết lại show diễn. Người mẫu cao 1m90 mặc một thiết kế đầm dạ hội ren chuyển màu phối thêm áo sơ-mi cột ngang eo – xu hướng casual hóa thời trang cao cấp đang được các nhà mốt lăng xê. Vậy là, dù không nhiều những chiếc đầm thể hiện tinh thần maximalism tối đa của Alexis Mabille (có lẽ chủ ý hướng tới những khách hàng Á Đông), nhưng giới mộ điệu Việt cũng được dịp mãn nhãn với hương vị haute couture tinh tế đến từ nước Pháp.

  TOP