Tin tức - Sự kiện
 • Trang chủ | TIN TỨC | Tin tức - Sự kiện
 • Lý Nhã Kỳ tự tin, cuốn hút trong bài phỏng vấn trên Vogue phiên bản tiếng Pháp
  May 21, 2018

  Đến Cannes 2018 với tư cách nhà đầu tư và sản xuất phim, Lý Nhã Kỳ đã chứng tỏ được vai trò và vị trí của mình so với những nhân vật nổi tiếng hàng đầu của ngành công nghiệp điện ảnh mang đầy tính cạnh tranh và khắc nghiệt. 

  Từ những ngày đầu tham dự LHP, Lý Nhã Kỳ đã cho thấy cô là một biểu tượng thời trang vô cùng đặc biệt, thậm chí đôi lúc còn lấn át nhiều sao của thế giới, vì tuy cùng sải bước trên trên thảm đỏ nhưng vẫn phân chia nhiều “dạng xuất hiện” khác nhau. Thế nên không hiếm trường hợp sao quốc tế nhưng vẫn bị xem là thảm hoạ thời trang trên thảm đỏ. 

   

  Lý Nhã Kỳ có thể nói không hề kém cạnh bất cứ ngôi sao nào về sự sang trọng với thần thái hút hồn khán giả. Cùng nét đẹp cổ điển quý phái tự nhiên sẵn có, dù rất đa dạng trong những bộ trang phục khác nhau, Lý Nhã Kỳ luôn tạo dấu ấn và xây dựng được thương hiệu Lý Nhã Kỳ vào mỗi lần cô xuất hiện. 

  Không ngạc nhiên vì sao bà Isabelle Gibbal Hardy, Chủ tịch cụm rạp Indépendants de Paris tại Cannes, cho biết trong số những nhân vật xuất hiện trên thảm đỏ vừa qua, bà quan tâm nhất đến phong cách thời trang của Lý Nhã Kỳ. 

   

  Chưa kể việc xuất hiện của một nhân tố châu Á nhiều năm nay chiếm sóng thảm đỏ, bỗng nhiên giờ còn có thêm tác phẩm đầu tay, với tư cách đồng đầu tư và sản xuất, nằm trong danh sách tranh giải Un Certain Regard càng tạo sự ngạc nhiên cho nhiều người và thu hút về mặt thông tin đối với báo giới. 

  Những tạp chí điện ảnh, giải trí, thời trang hàng đầu của Pháp đều xem Lý Nhã Kỳ là một “tấm gương” của những sự đột phá về nghệ thuật và vai trò xã hội.

   

   Trong mắt báo giới Pháp, Lý Nhã Kỳ là một phụ nữ đa tài, là người sáng lập và CEO tập đoàn LYNK, là nữ nghệ sĩ và là Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, và là nhà bảo trợ cho Cinéfondation, nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ. Đó là chưa kể, giờ đây cô còn là nhà đầu tư và sản xuất phim với tác phẩm đầu tay khá nặng ký tại LHP. Bấy nhiêu cũng đủ cho thấy những thành quả mà Lý Nhã Kỳ đã và đang đạt được là rất đáng nhìn nhận. 

  Thực ra cựu đại sứ Du lịch Việt Nam đã đến với điện ảnh từ lâu và cô vẫn luôn dành nhiều tâm huyết đối với nghệ thuật thứ 7. Những đợt tham dự LHP Cannes trước đây đã tạo tiền đề và nung nấu ấp ủ để Lý Nhã Kỳ hợp tác cho ra sản phẩm Angel Face tại LHP lần này. Bên lề kết quả đã qua, có thể nói Angel Face là bộ phim đem đến nhiều cảm xúc và giá trị nghệ thuật. 

   

  Tạp chí Vogue phiên bản tiếng Pháp vừa có bài phỏng vấn nhà đầu tư kiêm sản xuất phim Lý Nhã Kỳ của Việt Nam: 

  Cô có thể chia sẻ với chúng tôi vài điều về con đường sự nghiệp của mình? 

  Năm 16 tuổi, tôi rời Việt Nam để đi du học tại Đức và tôi ngay lập tức đem lòng yêu mến văn hóa châu Âu. Quay trở lại Việt Nam, tôi thành lập một công ty bất động sản, ngày nay công ty này đã phát triển thành một tập đoàn với 18 công ty con. 

  Tạp chí danh tiếng Vouge nói gì về Lý Nhã Kỳ? - Ảnh 4. 

  Cô đến với con đường sản xuất phim ra sao? 

  Từ lâu tôi đã đam mê điện ảnh. Vài năm trước tôi đã thành lập công ty sản xuất phim của riêng mình để thực hiện các phim quảng cáo, phim điện ảnh, đồng thời để phát triển các phim nghệ thuật trên khắp thế giới. 

  Kể từ mùa thu năm ngoái, tôi đã đầu tư vào hai bộ phim, bộ phim đầu tiên do nữ đạo diễn trẻ Vanessa Filho cầm trịch nhan đề Angel Face với sự tham gia của Marion Cotillard, và phim cũng được chọn trong hạng mục Un Certain Regard tại LHP Cannes lần thứ 71 vừa diễn ra. Phim thứ hai là của Olivier Assayas, E-BOOK với sự tham gia của hai diễn viên Juliette Binoche và Guillaume Canet. 

  Liên hoan phim Cannes có ý nghĩa thế nào đối với cô? 

  Đây là LHP lớn nhất thế giới và là sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh, nơi mọi hoài bão đều có thể thực hiện. Tất cả các sự kiện và cơ hội hợp tác quốc tế đều có thể diễn ra. Nhìn chung Cannes vừa là chốn ươm mầm, vừa là nơi ra mắt các tác phẩm nghệ thuật không chỉ của riêng tôi mà với tất cả diễn viên, đạo diễn, và nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. 

  Tạp chí danh tiếng Vouge nói gì về Lý Nhã Kỳ? - Ảnh 7.

   Hành trình sản xuất phim Angel Face của cô ra sao? 

  Là người bảo trợ của Cinéfondation nhằm khuyến khích các tài năng, tôi muốn đi xa hơn việc hỗ trợ tài chính cho các đạo diễn trẻ. Sau khi đọc kịch bản đầy xúc động của Vanessa Filho, tôi đã bị chinh phục và đưa ra quyết định gần như ngay lập tức, rằng tôi phải góp phần tham gia bộ phim với tư cách đồng đầu tư và sản xuất. 

  Marion Cotillard cũng đã đầu tư rất nhiều vào dự án này, bản thân tôi không hề ngần ngại bắt tay vào sản xuất khi thấy mọi người đã dồn hết tâm huyết vào dự án. 

  Tạp chí danh tiếng Vouge nói gì về Lý Nhã Kỳ? - Ảnh 6. 

  Cô cảm thấy thế nào khi lần đầu xem phim? 

  Ngỡ ngàng! Bức ảnh tuyệt vời về tình mẫu tử, tình yêu và mối quan hệ giữa người với người. Một cảm xúc thật tuyệt vời. Buổi chiếu phim diễn ra vào buổi tối và mọi người đứng vỗ tay hơn 15 phút, ai trong ekip cũng bật khóc. Tuy phim không đoạt giải nhưng đối với tôi, các diễn viên thật phi thường và câu chuyện phim đã xé nát trái tim tôi. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi đồng sản xuất bộ phim này. 

  Cô thích thể loại điện ảnh nào? 

  Tôi thực sự thích những tác phẩm nói về xã hội, thực tế cuộc sống, ngay cả khi những phim này tạo cảm giác khá nặng nề với nhiều người. Tuy nhiên dù ở thể loại nào, điện ảnh cũng đưa bạn vào những cảm xúc của thực tế và sẽ chạm vào sâu thẳm trong tâm hồn bạn. 

  Cô nghĩ gì về điện ảnh Pháp? 

  Pháp là đất nước có nền điện ảnh rất đa dạng. Điện ảnh Pháp có tính đặc thù và góp phần tích cực vào việc quảng bá văn hoá Pháp. Ngoài ra, Pháp còn có rất nhiều tài năng, những nhà biên kịch tuyệt vời và các nhà làm phim xuất sắc. 

  Ai là thần tượng điện ảnh của cô? 

  Marion Cotillard. 

  Tạp chí danh tiếng Vouge nói gì về Lý Nhã Kỳ? - Ảnh 8. 

  Mối liên kết giữa cô và thời trang là gì? 

  Niềm đam mê.

  Minh Nguyễn
  Ảnh: Mr. AT
  Trang điểm: Minh Lộc
  Trang sức: Paolo Piovan

  TOP