Tin tức - Sự kiện
 • Trang chủ | TIN TỨC | Tin tức - Sự kiện
 • Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới thử đồ cho show của Lý Nhã Kỳ
  Nov 10, 2014

  (ĐSPL) - Hai nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Toni Maticevski (Úc) và Peet Dullaert đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho sự kiện thời trang quốc tế LYNK Fashion Show diễn ra vào ngày 11/11 sắp tới.

  Sau một ngày nghỉ ngơi, sáng nay ngày 10/11, hai nhà thiết kế này đã cùng các trợ lý của mình trực tiếp thử đồ và hướng dẫn catwalk cho các người mẫu. Cũng trong sáng nay, các nhà thiết kế tiếp tục casting người mẫu một lần nữa để phù hợp với các tiêu chí cho bộ sưu tập của họ. Giản dị, hòa đồng, hay cười và luôn khích lệ các người mẫu để họ tự tin hơn, nhưng bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng rất khắt khe và khó tính khi họ yêu cầu tỉ mỉ người mẫu từ việc ngồi, đứng, đi giày làm sao cho đúng quy chuẩn và nâng niu từng bộ trang phục.

   Lý Nhã Kỳ (giữa) đón tiếp các nhà thiết kế.

   

  Hai nhà thiết kế đã không ngần ngại ngồi bệt xuống đất để đi giày cho các người mẫu, giúp họ hoàn thiện bộ đồ một cách hoàn hảo nhất. Ngay sau đó, trực tiếp chính các nhà thiết kế hướng dẫn các người mẫu catwalk đúng tiêu chuẩn. Các nhà thiết kế cho biết, đây là lần đầu tiên họ làm việc với người mẫu Việt Nam, tuy nhiên, họ khá hài lòng khi có nhiều gương mặt người mẫu chỉ cần họ hướng dẫn qua đã có những bước sải đúng như mong muốn của họ.
   
  Các nhà thiết kế tin tưởng rằng, với nỗ lực cũng như tài năng  của  các người mẫu, Lynk Fashion show sẽ đảm bảo được những tiêu chuẩn quốc tế của một show thời trang ở trên nhiều phương diện. Tham gia thử đồ, tập catwalk cho Lynk fashion show có nhiều gương mặt nổi tiếng của làng mẫu như Kha Mỹ Vân, Huỳnh Thúy Ngân, Hà Đỗ, Nhã Trúc.... và rất nhiều gương mặt tên tuổi khác.
   

   

   Hai nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Toni Maticevski (Úc) và Peet Dullaert.

   

  Tới Việt Nam trình diễn lần này, cả hai NTK đều cho biết tâm lý của họ vô cùng thoải mái vì họ hoàn toàn đặt niềm tin vào Lý Nhã Kỳ và công ty của cô, bởi Lý Nhã Kỳ đã cho họ thấy sự tỉ mỉ, cẩn trọng cũng như sự đầu tư công phu của cô theo tiêu chuẩn Paris Fashion week tại Sài Gòn. Họ tin chắc show diễn cùng các thiết kế của họ sẽ chinh phục được người yêu thời trang Việt Nam.
   
  Tại Sự kiện LYNK Fashion Show, Peet Dullaert và Toni Maticevski sẽ ra mắt khán giả Việt Nam bằng bộ sưu tập Xuân Hè 2015 mới nhất của họ.
   
  Việc mời được các nhà thiết kế về Việt Nam trình diễn bộ sưu tập mới lần này không phải dễ dàng. Bởi từ trước tới nay, các thương hiệu thường hướng đến những Thị trường, những thành phố lớn trên thế giới với nền kinh tế sôi động, hấp dẫn, nơi tập trung của giới thượng lưu toàn thế giới. Nhưng, với mối quan hệ gắn bó thân thiết của Cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ, nữ Doanh nhân đã thuyết phục được họ bằng một hình ảnh Việt Nam phát triển, thị trường thời trang giàu tiềm năng, một nền văn hoá đậm đà bản sắc, một dân tộc với truyền thống lịch sử lâu đời...
   
  Trước đó, ekip Lynk Fashion Show đã phối hợp cùng các nhà tạo mẫu tóc người Nhật để tạo mẫu tóc theo quy trình đạt tiêu chuẩn Paris Fashion Week mà đơn vị đối tác L'Oreal Việt Nam chịu trách nhiệm thực hiện trong show diễn 11/11 tới tại Dinh Thống Nhất, TP.HCM. BTC đã lựa chọn 2 gương mặt đã được hai nhà mốt Toni Maticevski (Australia) và Peet Dullaert (Hà Lan) lựa chọn là gương mặt người mẫu mới Kim Chi và Hằng Nguyễn.
   
  Theo ban tổ chức, tất cả các chi tiết, công đoạn liên quan đến Lynk fashion show đều được hai thương hiệu quốc tế kiểm tra tỉ mỉ và cực kỳ khắt khe, phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế mà họ đề ra. Các kiểu tóc sau khi được thực hiện đều quay clip lại đầy đủ quy trình thực hiện, chăm sóc và gửi sang để hai thương hiệu duyệt kỹ lưỡng. Tất cả đều đảm bảo quy chuẩn về tạo kiểu tóc trong một show diễn quốc tế.
   

   

   
  Bản thân các chuyên gia làm tóc đã mất một quá trình khá dài liên tục làm việc cùng hai thương hiệu để có thể đi đến việc thống nhất về cách thức tạo mẫu cũng như khiến các thương hiệu hài lòng, gật đầu đồng ý hợp tác. Sự khắt khe của hai thương hiệu bất ngờ tạo cảm hứng nhiều hơn cho các chuyên gia tạo mẫu tóc, bởi họ thích thú khi được làm việc trong môi trường theo quy chuẩn fashion week thê giới lần đầu tiên tại Việt Nam.
   
  Các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam đã phối hợp cùng nhà tạo mẫu tóc người Nhật thảo luận và thực hiện theo từng bước một các công đoạn và cách sử dụng từng loại sản phẩm ngành tóc để tạo nên một kiểu tóc đẹp và đạt tiêu chuẩn nhất khi trình diễn. 
  HOÀNG ANH
  TOP