Tin tức - Sự kiện
 • Trang chủ | TIN TỨC | Tin tức - Sự kiện
 • Diễn viên Oscar Marion Cotillard đóng phim thứ 2 của Lý Nhã Kỳ
  Jan 04, 2018

  Vừa hợp tác với nhà sản xuất Charles Gillibert để đồng sản xuất bộ phim “E-Book” của đạo diễn Olivier Assayas, Lý Nhã Kỳ tiếp tục đầu tư dự án thứ hai mang tên “Angel’s Face” với sự tham gia của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Marion Cotillard.

  best-actress-oscar-in-la-vie-en-rose-2008-marion-cotillard3.jpg

  Marion Cotillard nhận tượng vàng Oscar  

  Với dự án của đạo diễn Vanessa Filho, Lý Nhã Kỳ sẽ bắt tay cùng với Moana Films và Windy Production. Vanessa Filho là đạo diễn nổi tiếng với bộ phim kinh dị French Blood năm 2015 và Mobile Home năm 2017.

  Vai nữ chính của Angel’s Face được giao cho Marion Cotillard. Ngoài ra, còn có các diễn viên Alban Lenoir, Lubna Azabal… Phim lấy bối cảnh chính tại miền Nam nước Pháp.

  Nếu Moana Films hay Windy Production là những tên tuổi lớn của điện ảnh Pháp, thì Marion Cotillard chính là minh tinh Pháp đắt giá nhất thế kỷ 21. Người đẹp sinh năm 1975 là ngôi sao điện ảnh Pháp được trả thù lao cao nhất thế kỷ. 

  imgl1892.JPG

  Lý Nhã Kỳ đầu tư sản xuất bộ phim thứ 2 tại Pháp   

  Marion Cotillard đã tham gia nhiều dự án phim nổi bật ngay khi vừa đặt chân đến kinh đô điện ảnh. Sau khi vào vai phụ gây chú ý trong Big Fish của Tim Burton (2003), mỹ nhân đột phá với vai nữ phụ trong phim A Very Long Engagement (2004). 2007 là năm thăng hoa rực rỡ của ngôi sao 32 tuổi qua vai diễn trong phim tiểu sử La Vie en Rose. Hóa thân thành ca sĩ nổi danh Édith Piaf, Cotillard bội thu giải thưởng, từ BAFTA, César đến Quả Cầu Vàng và Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc. 

  Ngôi sao 42 tuổi trở thành diễn viên nữ đầu tiên vừa thắng giải César và giải Oscar cho cùng vai diễn. Marion Cotillard cũng là ngôi sao Pháp thứ 3 giành giải của Viện Hàn lâm Mỹ, sau Simone Signoret năm 1960 và Juliette Binoche năm 1997. 

  Sau đó, Cotillard được mời vào hàng loạt bom tấn và đóng chung với các tài tử hạng A nổi bật như Public Enemies (2009) đóng cùng Johnny Depp và Christian Bale, Inception (2010) tham gia cùng Leonardo DiCaprio và Joseph Gordon-Levitt, The Dark Knight Rises của Christopher Nolan (2012).

  film-director-vanessa-filho.jpg

  Đạo diễn Vanessa Filho  

  Lợi nhuận từ bom tấn ăn khách toàn cầu giúp Cotillard trở thành nữ diễn viên Pháp được trả thù lao cao nhất, theo bình chọn của Le Figaro năm 2010. Năm 2014, minh tinh được liệt kê là Nữ diễn viên Pháp đắt giá nhất thế kỷ 21 khi các phim của cô từ năm 2001 đến 2014 đã bán ra 37 triệu lượt bán vé ở Pháp. Cô cũng được bầu chọn là "Gương mặt đẹp nhất" năm 2013 của Hiệp hội các phê bình gia độc lập Mỹ. 

  Với sự tham gia của Marion Cotillard trong Angel’s Face, Lý Nhã Kỳ cực kỳ yên tâm về chất lượng nghệ thuật của tác phẩm. Từng là diễn viên, Lý Nhã Kỳ hiểu rõ rằng một tác phẩm điện ảnh thành công luôn đứng sau bởi hai yếu tố: nhà sản xuất lớn có tâm huyết và ê-kíp gạo cội. Chính vì thế, cô mạnh dạn bỏ một con số “khủng” để đầu tư vào dự án thứ hai của mình, cũng quy tụ rất nhiều ngôi sao “hạt giống” nổi tiếng trên thế giới.

  0.jpg

  Lý Nhã Kỳ cùng đoàn làm phim "Angel's Face" 

  Người đẹp tâm sự: “Tôi thích được làm việc, hoạt động ở môi trường quốc tế vì càng  có sự va chạm khốc liệt để giành cho mình một chỗ đứng thì càng làm cho bạn bản lĩnh hơn và trưởng thành hơn, từ đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn xa và rộng hơn”.

  Được biết bộ phim Angel’s Face đã bấm máy được 80%, còn vài ngày nữa sẽ kết thúc và bước vào giai đoạn hậu kỳ. Với việc liên tục lên chức làm nhà sản xuất phim, có thể nói đây sẽ là bước ngoặt cho một doanh nhân kiêm diễn viên đến từ Việt Nam phát triển tại thị trường thế giới.

   PV - Ảnh: Mr. AT, Linh Lê Paris
  TOP