Tin tức - Sự kiện
 • Trang chủ | TIN TỨC | Tin tức - Sự kiện
 • Bước ngoặt tiếp cận thị trường Indonesia của Tập đoàn LYNK
  Mar 20, 2018
  Theo lời mời của ông Moeldoko - Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Indonesia, nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ đã có buổi làm việc tại tòa nhà Bina Graha, thuộc phủ tổng thống, để bàn về cơ hội giao thương các doanh nghiệp Indonesia với Tập đoàn LYNK.
   
  Ngài Moeldoko - Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Indonesia - tiếp nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ tại phòng khách của tòa nhà Bina Graha thuộc phủ tổng thống
  Ngài Moeldoko - Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Indonesia - tiếp nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ
  tại phòng khách của tòa nhà Bina Graha thuộc phủ tổng thống
   
  Đầu tuần qua, tại tòa nhà Bina Graha thuộc Phủ Tổng thống Indonesia, ông Moeldoko vừa có buổi làm việc trong không khí thân mật với nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ đến từ VN.
   
  Ngoài việc trao đổi mối giao thương giữa LYNK của nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ với các doanh nghiệp (DN) Indonesia, hai bên đã có những trao đổi về cơ hội kết nối giao thương giữa các DN của cả hai nước. Ấn tượng trước những thành quả mà nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ và LYNK đã đạt được, ông Moeldoko khẳng định: “Indonesia luôn mở rộng thị trường đầu tư dành cho các DN nước ngoài, đặc biệt là những DN có tầm ảnh hưởng và bước đi vững mạnh như LYNK”.
   
  Cả hai đều rất hài lòng với kết quả cuộc gặp mặt
  Cả hai đều rất hài lòng với kết quả cuộc gặp mặt
   
  Tiếp lời ông Moeldoko, nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Đầu tiên xin cho phép tôi gửi lời cảm ơn đến ngài Moeldoko về lời mời và cuộc gặp gỡ đặc biệt này. Lèo lái Tập đoàn LYNK trong nhiều năm qua, tôi cảm thấy mình may mắn vì có nhiều cơ hội bên cạnh những thử thách. Cho đến nay, khi cái tên LYNK đã có thương hiệu và tầm vóc nhất định trên thương trường, cuộc gặp gỡ đặc biệt này là một trong những cơ hội hiếm hoi mà tôi tự tin mình và DN đã đủ tầm để hội nhập sân chơi với các DN quốc tế trong quá trình vươn ra biển lớn”.
   
  Lý Nhã Kỳ là nữ doanh nhân đầu tiên của VN được Chánh văn phòng Phủ Tổng thống - một trong những nhân vật quan trọng hàng đầu của Chính phủ Indonesia - mời đến làm việc trong khuôn viên phủ tổng thống.
  Nhân dịp này, nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ cũng đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí.
   
  PV: Được biết chị là nữ doanh nhân đầu tiên của VN nhận được lời mời của Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Indonesia, xin cho biết cảm xúc của chị?
   
  - Doanh nhân Lý Nhã Kỳ: Với tư cách cá nhân, tôi vô cùng vui mừng và trân trọng lời mời đặc biệt này. Nhưng với tư cách một doanh nhân, đây rõ ràng là thử thách không nhỏ dành cho tôi trên bước đường sắp tới vì nó gắn liền với hình ảnh DN của mình. Khi sánh vai với bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong các cuộc gặp gỡ những nhân vật quan trọng như ông Moeldoko, tôi luôn xem đó là những cơ hội vàng, thậm chí nhờ đó có thể đưa ra những ý tưởng táo bạo, quyết định tương lai của DN.
   
  Chị có thể cho biết rõ hơn về hoạt động của LYNK hiện nay?
   
  - Như các bạn đã biết, Tập đoàn LYNK đầu tư và hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực. Ngoài các thế mạnh ở thị trường tư vấn đầu tư, bất động sản, LYNK cũng là nhà phân phối các thương hiệu kim cương cao cấp của thế giới. Hiện tại LYNK đang phát triển ở mảng đầu tư và sản xuất phim quốc tế. Đặc biệt ở hạng mục kim cương phổ thông, chúng tôi đang phát triển những mẫu thiết kế mang thương hiệu LYNK có giá cả phù hợp với túi tiền nhiều người nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và đẳng cấp quốc tế.
   
  Sắp tới chúng tôi sẽ đẩy mạnh đầu tư vào thị trường trong nước lẫn quốc tế, các DN Indonesia là đối tác tiềm năng của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang thương lượng với đối tác EACP - một trong những tập đoàn đầu tư lớn nhất Indonesia - về các cơ hội giao thương trên nhiều lĩnh vực.
   
  Là một nữ doanh nhân thành công trên thương trường, một nghệ sĩ của những khoảnh khắc, một hình mẫu thời trang mẫu mực, lại thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại giao và công tác cộng đồng, vậy đâu là giới hạn của Lý Nhã Kỳ?
   
  - Thú thật tôi chưa bao giờ đặt ra “giới hạn” cho bản thân. Tôi chỉ có những mục tiêu và kế hoạch. Niềm hạnh phúc của tôi đơn giản là thực hiện những gì mình đã đề ra. Tôi nghĩ mỗi người sinh ra đều có vai trò nào đó trong xã hội, điều quan trọng là mình thể hiện như thế nào để công việc đi liền với trách nhiệm. Và khi bạn cố gắng hết sức để thực hiện hoài bão, thành quả nhất định sẽ tới.
   
  Kết nối doanh nghiệp hai nước
   
  Tuy rất bận rộn trong vai trò của một chánh văn phòng phủ tổng thống, ngài Moeldoko đã dành thời gian trả lời báo chí sau cuộc gặp với nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ:
   
  • PV: Ngài nhận xét thế nào về nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ?
   
  - Ngài Moeldoko: Khi còn làm Tổng tư lệnh quân đội quốc gia Indonesia, tôi đã biết đến Lý Nhã Kỳ qua vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam đầu tiên của cô ấy. Có thể nói, Lý Nhã Kỳ là một nữ doanh nhân thông minh và sắc sảo.
   
  • Nhận định của ngài về cơ hội xúc tiến thương mại của các tập đoàn hai nước?
   
  - Các DN của VN và Indonesia có nhiều cơ hội để cùng hợp tác phát triển. Những cuộc gặp gỡ đặc biệt như hôm nay có thể đánh dấu bước ngoặt của cả đôi bên. Thực tế hai nước rất cần một “điểm tựa” để xúc tiến phát triển du lịch, kinh tế. Tôi nghĩ nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ là một nhân vật thích hợp, đóng vai trò cầu nối cho DN hai nước.
   
  TOP