Tin tức - Sự kiện
 • Trang chủ | TIN TỨC | Tin tức - Sự kiện
 • Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Rumani
  Jun 06, 2018

  Theo nội dung Thư bổ nhiệm Lãnh sự danh dự của Bộ Ngoại giao Rumani, nhiệm kỳ Lãnh sự danh dự của bà Trần Thị Thanh Nhàn (tức Lý Nhã Kỳ) sẽ kéo dài 4 năm, kể từ ngày 27.4.2018. 

  Lý Nhã Kỳ cho biết trong vai trò Lãnh sự danh dự cô sẽ ưu tiên thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Rumani
   
  Lý Nhã Kỳ cho biết trong vai trò Lãnh sự danh dự cô sẽ ưu tiên thúc đẩy giao lưu kinh tế,
  văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Rumani  
   
  Chiều 6.6, buổi họp báo công bố Lãnh sự danh dự Rumani đã diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của Đại sứ Rumani tại Việt Nam, doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ và một số nghệ sĩ như Á hậu Lệ Hằng, ca sĩ Nguyên Vũ, Vũ Hà... 
   
  Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Lý Nhã Kỳ được giao nhiệm vụ “bảo vệ các quyền và lợi ích của các công dân và pháp nhân Rumani, đóng góp vào sự phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và khoa học, cũng như hỗ trợ sự phát triển của các mối quan hệ hữu nghị giữa Rumani và Việt Nam”.
   
  Trước đó, lễ trao Giấy chấp nhận Lãnh sự danh dự cho Lý Nhã Kỳ diễn ra ngày 30.5 tại Hà Nội với sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Vũ, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Cục trưởng Cục Lãnh sự. 
   
  Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Rumani - ảnh 1
  Ngài Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valeriu Arteni chúc mừng Lý Nhã Kỳ 

  Tại họp báo, Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valeriu Arteni cho biết các thế mạnh của cựu Đại sứ du lịch Việt Nam khi thực hiện chức năng Lãnh sự danh dự tại TP.HCM là nhờ sự đa năng, khéo léo, am hiểu và các mối quan hệ sâu rộng của bản thân Lý Nhã Kỳ. Ông đánh giá cao thiện chí và tâm huyết của cô đối với việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

  "Lý Nhã Kỳ đã không được trả lương khi nhận công tác này. Thực tế là có rất nhiều các Lãnh sự danh dự của nước ngoài đồng thời là doanh nhân thành đạt và họ đều cùng lúc thực hiện các công việc kinh doanh của mình bên cạnh chức năng lãnh sự được giao phó. Cá nhân Lý Nhã Kỳ hội đủ các yếu tố để trở thành một Lãnh sự danh dự của Rumani tại Việt Nam", ông Valeriu Arteni nói. 

  Đại sứ Rumani cũng xác nhận về khả năng được tái bổ nhiệm của một Lãnh sự danh dự sau khi kết thúc nhiệm kỳ. Việc tái bổ nhiệm sẽ được cân nhắc dựa trên nguyện vọng cá nhân của Lý Nhã Kỳ và nhu cầu của Đại sứ quán Rumani vào thời điểm đó. Buổi lễ ra mắt Lãnh sự danh dự Rumani tại TP.HCM dự kiến tổ chức ngày 26.6. 

  Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Rumani - ảnh 2
  Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, ca sĩ Nguyên Vũ, ca sĩ Vũ Hà, MC Quỳnh Hoa
  TOP